Quảng Ninh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới

08/12/2015

Ngày 6/12, tại thủ đô Hà Nội, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 1.800 đại biểu khắp cả nước. Tại lễ tôn vinh, tỉnh Quảng Ninh đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quí.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng trung ương trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho tỉnh Quảng Ninh.

Theo báo cáo Hội đồng thi đua khen thưởng trung ương, trong 5 năm qua, các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã ghi nhận được những kết quả tích cực. Nhiều công trình, phần việc, cách làm mới đã được đông đảo cơ quan đơn vị, tổ chức và nhân dân nhiệt tình tham gia, tạo lên diện mạo mới cho đời sống của bà con nông dân nói riêng và nông thôn Việt Nam nói chung. Theo đó, cả nước đã huy động được hàng triệu ngày công, hơn 800.000 tỷ đồng để đầu tư cho các công trình, mô hình phát triển nông thôn mới…

 

Tại lễ tôn vinh, tỉnh Quảng Ninh cũng đã được biểu dương và đánh giá là 1 trong 13 tỉnh, thành phố có thành tích tốt nhất trong xây dựng nông thôn mới của cả nước với các giải pháp đồng bộ, linh hoạt và sáng tạo. Đến nay, toàn tỉnh đã có 3 đơn vị cấp huyện và 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huy động nguồn lực cho chương trình đạt gần 58.000 tỉ đồng; bình quân số tiêu chí đạt được trên một xã cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Đặc biệt, nông thôn đã phát triển theo quy hoạch; hạ tầng kĩ thuật được đầu tư đồng bộ; đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên; dân chủ từng bước được mở rộng; hệ thống chính trị được củng cố, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững; bộ mặt nông thôn được cải thiện rõ rệt.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng trung ương tặng cờ thi đua cho  TX Đông Triều 1 trong 10 địa phương về đích đầu tiên chương trình nông thôn mới

Hiện, tỉnh đang thí điểm triển khai mô hình “Nông thôn tiên tiến” tại 3 xã ở thị xã Đông Triều nhằm nâng cao chất lượng, phát triển bền vững nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; đồng thời, phát động và triển khai sâu rộng chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm, cách làm riêng có của Quảng Ninh nhằm phát huy những tiềm năng, lợi thế; từng bước đưa người nông dân thành chủ thể trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Phấn đấu hết năm 2020 toàn tỉnh có 80% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Tỉnh Quảng Ninh đạt chuẩn nông thôn mới. Giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trong phạm vi cả nước.

 

Với những thành tích nổi bật, Quảng Ninh cùng với 12 địa phương khác trong cả nước đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất, kèm một công trình phúc lợi trị giá 30 tỷ đồng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011- 2015 ; Thị xã Đông Triều được tặng cờ thi đua của Chính phủ; phường Hưng Đạo, TX Đông Triều được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Đỗ Phương

BQN


Các tin đã đưa ngày:
Biểu đồ hiện trạng NTM

 wpVanBanHot

Danh mục báo điện tử
Liên kết website
Số lượt truy cập
Đang truy cập79
Hôm nay93
Tháng này2654
Tổng số2654