Móng Cái đi đầu xây dựng nông thôn kiểu mẫu

TP Móng Cái hiện có 7/9 xã cơ bản hoàn thành xã chuẩn NTM; trung bình của 9 xã là đạt 10/20 tiêu chí, 34/53 chỉ tiêu (theo Bộ tiêu chí xã NTM tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020). Để duy trì, phát huy kết quả bền vững, thành phố đang tập trung xây dựng mô hình khu dân cư (thôn) NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Theo Ban Xây dựng NTM tỉnh, Móng Cái hiện là một trong những địa phương đi đầu xây dựng các mô hình này với nhiều cách làm hay, hiệu quả.

Thị xã Quảng Yên triển khai hội nghị hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới.

Ngày 11/4/2017, UBND thị xã Quảng Yên tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các Quyết định số 848; 849/QĐ-UBND ngày 17/3/2017 của UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng vườn mẫu áp dụng trên địa bàn các thôn, xã thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo thị xã Quảng Yên, các phòng chuyên môn và trên 200 đại biểu đại diện cho các thôn, hộ gia đình đăng ký thực hiện thôn NTM kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn thị xã.