nông thôn mới

Móng Cái đi đầu xây dựng nông thôn kiểu mẫu (26/05/2017)

TP Móng Cái hiện có 7/9 xã cơ bản hoàn thành xã chuẩn NTM; trung bình của 9 xã là đạt 10/20 tiêu chí, 34/53 chỉ tiêu (theo Bộ tiêu chí xã NTM tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020). Để duy trì, phát huy kết quả bền vững, thành phố đang tập trung xây dựng mô hình khu dân cư (thôn) NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Theo Ban Xây dựng NTM tỉnh, Móng Cái hiện là một trong những địa phương đi đầu xây dựng các mô hình này với nhiều cách làm hay, hiệu quả.

Vai trò của “Lãnh đạo làng” trong xây dựng nông thôn mới ở Hàn Quốc- Kinh nghiệm và bài học (25/08/2016)

Nói về sự thành công trong phong trào Saemaul (phong trào làng mới) của Hàn Quốc, trước hết phải khẳng định sự quyết tâm chính trị rất cao của Tổng thống Pack Chung Hee cùng sự hỗ trợ nguồn lực có hiệu quả của Chính phủ. Nhưng để có thể dẫn dắt người nông dân tự lực vươn lên phát huy tốt vai trò chủ thể của mình thì lãnh đạo làng chính là người quyết định làm lên thành công của phong trào. Vậy lãnh đạo làng ở Hàn Quốc có vai trò như thế nào đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới ở Hàn Quốc?

Tháo "điểm nghẽn" về công tác cán bộ ở cơ sở (12/07/2016)

Đối với chương trình xây dựng NTM, nhân tố đóng vai trò quyết định chính trong việc đưa chủ trương, chính sách đi vào cuộc sống là đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Để làm được điều này thì cán bộ phải được đào tạo cơ bản, có năng lực, trình độ, thế nhưng đây đang là một trong những “điểm nghẽn” trong quá trình xây dựng NTM của Quảng Ninh.

Hỗ trợ các thôn, xã đặc biệt khó khăn: Quyết tâm của Quảng Ninh (26/04/2016)

Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, đưa 100% các xã, thôn đặc biệt khó khăn (ĐBKK) ra khỏi diện này. Để hiện thực hoá mục tiêu này, tỉnh đang tập trung huy động các nguồn lực để tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng thiết yếu phục vụ, tạo động lực phát triển sản xuất, nâng cao mức sống cho người dân.

Nâng cấp chất lượng các tiêu chí đạt được (12/04/2016)

Đến hết năm 2015, toàn tỉnh có 17 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) ở 3 địa phương, gồm: 13 xã của TX Đông Triều, 2 xã của TP Uông Bí và 2 xã của huyện Cô Tô. Hiện các địa phương này đang tiếp tục xây dựng giải pháp để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được.

Duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới (08/03/2016)

Giai đoạn 2011-2015, với cách làm sáng tạo, tiên phong, Quảng Ninh trở thành một trong 5 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về xây dựng nông thôn mới (NTM). Thành công của chương trình đã làm thay đổi căn bản, toàn diện bộ mặt nông thôn, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế nông thôn. Giai đoạn 2016-2020, Quảng Ninh tiếp tục đặt mục tiêu xây dựng “Thôn NTM” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trên những cánh đồng ở thị xã nông thôn mới (17/02/2016)

Về TX Đông Triều những ngày này, trên các cánh đồng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bà con nông dân đang nô nức ra đồng canh tác, sẵn sàng cho một mùa vụ mới.

Quảng Ninh bứt phá trong chương trình xây dựng nông thôn mới (02/12/2015)

QNP - Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, Quảng Ninh đã gặt hái nhiều thành quả nổi bật. Quảng Ninh hiện đang đứng trong top 10 tỉnh, thành phố có thành tích tốt nhất trong xây dựng nông thôn mới của cả nước. Đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn được cải thiện rõ rệt, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. Phóng viên Cổng thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc trò chuyệnvới đồng chí Trương Công Ngàn, Trưởng Ban xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh.

Động lực đẩy nhanh lộ trình xây dựng nông thôn mới (08/07/2015)

Liên kết “4 nhà” (Nhà nông - Nhà doanh nghiệp - Nhà Khoa học - Nhà nước) hiện được coi là “chìa khoá” để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, tạo lực đẩy để đưa lộ trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh tiến nhanh hơn, vững chắc hơn.

Chùm ảnh: Khám phá nét đẹp Văn hóa - Du lịch Bình Liêu (06/07/2015)

Nằm ở khu vực miền Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, huyện Bình Liêu có trên 29 nghìn cư dân sinh sống, trong đó có 95% là người dân tộc thiểu số như Dao, Sán Chỉ, Tày… Bên cạnh những nét văn hóa phong phú, đặc sắc, mảnh đất Bình Liêu còn sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và cuốn hút, được ví như “Sapa thu nhỏ tại Quảng Ninh”.

Nông dân trẻ vượt khó (06/04/2015)

Vừa qua, anh Vũ Văn Ban (SN 1987), người con của quê hương Đệ tứ chiến khu Đông Triều đã vinh dự được Tỉnh Đoàn tuyên dương là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2014. Anh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nỗ lực vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương mình và giải quyết việc làm cho một số lao động ở địa phương. Chúng tôi tìm đến gia trại của anh Vũ Văn Ban, thôn Đoàn Xá 1, xã Hồng Phong, huyện Đông Triều đúng lúc anh đang chăm nom ao cá của gia đình. Gặp chúng tôi, Vũ Văn Ban phấn khởi khoe: Khoảng gần chục năm trước nơi đây là một vùng đất trồng lúa kém hiệu quả. Khi xã có chủ trương dồn điền đổi thửa để chuyển đổi những diện tích đất lúa kém hiệu quả sang nuôi, trồng các loại cây, con khác để nâng cao giá trị sử dụng đất, gia đình tôi đã dồn đổi được 4.000m2. Khi đó, tôi đã bàn với gia đình mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất lúa của gia đình sang phát triển mô hình kinh tế gia trại, kết hợp giữa chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản...

Xuân Sơn - Đơn vị xuất sắc hoàn thành chương trình nông thôn mới. (26/02/2015)

Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn của xã Xuân Sơn như được “lột xác”, hàng chục công trình hạ tầng trường, trạm được đầu tư xây mới và được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nhiều tuyến đường từ liên xã, liên thôn đến các xóm được bê-tông hoá, đời sống người dân ngày được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 12 hộ, chiếm tỷ lệ 0,54% dân số toàn xã. Với những kết quả đạt được, năm 2013, Xuân Sơn là một trong 4 đơn vị xuất sắc nhất trong toàn tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng NTM, được UBND huyện, UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua và bằng khen.

Từ nông thôn mới tới nông thôn tiên tiến (05/01/2015)

Cũng nằm trong nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, các mục tiêu ở chặng nước rút để về đích của chương trình nông thôn mới đã được xác định rất cụ thể. Theo đó, năm nay, Quảng Ninh sẽ đạt mục tiêu cơ bản là tỉnh nông thôn mới. Bám sát tinh thần “lấy công nghiệp, dịch vụ thúc đẩy nông nghiệp; lấy thành thị dẫn dắt nông thôn” và “cộng đồng dân cư ở nông thôn là chủ thể chương trình”, diện mạo nông thôn mới ở Quảng Ninh đang dần hiện hữu rõ nét hơn.

Kỷ niệm 4 năm Ngày thành lập Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh 2-12 (2010-2014). Phát huy vai trò của Ban đặc thù để có những đóng góp hiệu quả hơn nữa cho Chương trình Xây dựng nông thôn mới của tỉnh. (01/12/2014)

- Trong thành tích Quảng Ninh là tỉnh dẫn đầu 15 tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc trong triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới có sự đóng góp rất lớn của Ban Xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đồng chí có thể cho biết những tham mưu của Ban về các cơ chế, chính sách phục vụ chương trình?
Các tin đã đưa ngày:
Biểu đồ hiện trạng NTM
Liên kết website
Danh mục báo điện tử
Số lượt truy cập
Đang truy cập363
Hôm nay380
Tháng này863
Tổng số863