Tin hoạt động

Thị xã Quảng Yên triển khai hội nghị hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới. (12/04/2017)

Ngày 11/4/2017, UBND thị xã Quảng Yên tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các Quyết định số 848; 849/QĐ-UBND ngày 17/3/2017 của UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng vườn mẫu áp dụng trên địa bàn các thôn, xã thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo thị xã Quảng Yên, các phòng chuyên môn và trên 200 đại biểu đại diện cho các thôn, hộ gia đình đăng ký thực hiện thôn NTM kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn thị xã.

Thẩm định hồ sơ 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đợt 3) năm 2016 của huyện Hoành Bồ và Vân Đồn. (03/04/2017)

Ngày 31/3/2017, tại Ban Xây dựng nông thôn mới, Hội đồng thẩm định xã đạt tiêu chí nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh (HĐTĐ) đã tiến hành họp thẩm định cho 04 xã đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới (đợt 3) năm 2016 của Hoành Bồ và Vân Đồn. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Trưởng Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên của hội đồng và lãnh đạo của 2 địa phương, các xã tham dự cuộc họp.

Thẩm định hồ sơ 08 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của huyện Hải Hà và thành phố Móng Cái. (21/03/2017)

Ngày 20/3/2017, tại Ban Xây dựng nông thôn mới, Hội đồng thẩm định xã đạt tiêu chí nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh (HĐTĐ) đã tiến hành họp thẩm định cho 08 xã đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên của hội đồng và lãnh đạo của 2 địa phương, các xã tham dự cuộc họp.

Thăm quan học tập kinh nghiệm xây dựng NTM kiểu mẫu tại Hà Tĩnh và Nghệ An (10/11/2016)

Trong 4 ngày, từ ngày 1/11 đến 4/11/2016, Đoàn công tác Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Phó Trưởng BCĐ, Trưởng Ban xây dựng NTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới (NTM) tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An. Tham gia đoàn công tác NTM Tỉnh còn có lãnh đạo một số sở ngành, VPĐP các địa phương và lãnh đạo các xã, thôn tiêu biểu thuộc khu vực Miền Tây.

Tập huấn nghiệp vụ Chương trình OCOP khu vực Miền Đông (06/10/2016)

Thực hiện Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP năm 2016, Ban Xây dựng nông thôn mới (Thường trực Ban Điều hành OCOP) phối hợp với UBND huyện Tiên Yên tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý chương trình và các tổ chức kinh tế khu vực miền Đông tham gia Chu trình OCOP năm 2016.

Kiểm tra kết quả triển khai chương trình OCOP giai đoạn 2013-2016 tại TP Hạ Long (12/09/2016)

Ngày 8/9, tại TP Hạ Long, Ban Xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã có buổi làm việc với TP Hạ Long nhằm đánh giá kết quả triển khai chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2013-2016.

Tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới các tỉnh phía Bắc (16/08/2016)

Trong 5 ngày, từ ngày 08/8 đến 12/8/ 2016, Ban Xây dựng nông thôn mới do đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh Sơn La, Điện Biện và Lào Cai. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo một số Sở, ngành và các địa phương miền đông của Tỉnh

Quảng Ninh - Thanh Hóa trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới. (22/07/2016)

Từ ngày 20-21/7/2016 đoàn công tác của Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Dương Văn Giang – Phó Chánh Văn phòng Điều phối làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Vi Xuân Trọng – Phó Trưởng ban Xây dựng NTM cùng các đồng chí lãnh đạo, Trưởng các phòng của Ban làm việc với đoàn.

Giao ban xây dựng nông thôn mới 6 tháng năm 2016. (22/06/2016)

Ngày 20/6/2016, Ban Xây dựng nông thôn mới tổ chức Hội nghị giao ban xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban XDNTM chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ban XDNTM, Trưởng, phó các phòng thuộc Ban XDNTM; Lãnh đạo UBND, Văn phòng điều phối NTM của 13 huyện, thị xã, thành phố.

Sinh hoạt chuyên đề học tập tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (20/05/2016)

Chào mừng, kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2016), Chi bộ cơ quan Ban xây dựng Nông thôn mới Tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý II, năm 2016 với chủ đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Đồng chí Trần Xuân Cương- Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo. Về phía Chi bộ cơ quan Ban xây dựng Nông thôn mới có đồng chí Vi Xuân Trọng - Bí thư Chi bộ cơ quan chủ trì buổi sinh hoạt, cùng các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan.